Điện thoại bị rơi vào nước bạn phải làm sao?

Điện thoại bị rơi vào nước bạn phải làm sao? Nếu không muốn nói lời giã từ với chiếc điện thoại của mình thì hãy nhanh chóng ghi lại những bước thực hiện sau đây nếu chẳng may có xảy ra một trong những trường hợp được đề cập.

» Xem thêm: Điện thoại bị nóng lên giải pháp nào để hạ nhiệt

Điện thoại bị rơi vào nước bạn phải làm sao?
Điện thoại bị rơi vào nước bạn phải làm sao?

Điện thoại bị rơi vào nước bạn phải làm sao?

  • Đầu tiên, bạn phải nhanh chóng mang điện thoại của bạn ra khỏi môi trường nước, để càng lâu thì tình trạng càng tệ hơn và càng khó cứu vãn.
  • Sau khi đã lấy ra rồi thì bạn tiến hành tháo rời pin, thẻ sim, thẻ nhớ ra khỏi điện thoại ngay lập tức đề phòng bị đoản mạch, nếu như nghi ngờ nước đã kịp ngấm vào trong máy, bạn cũng nên tháo rời máy ra nếu có thể, nhưng hãy cẩn thận với những chi tiết điện tử nhỏ li ti của máy.
  • Nếu không chắc chắn, tốt nhất đừng làm, bạn chỉ nên tiến hành sấy khô máy ở phần ngoài thôi.
Tháo rời các thẻ nhớ và linh kiện trong điện thoại
Tháo rời các thẻ nhớ và linh kiện trong điện thoại

Lau khô điện thoại:

  • Giờ thì hãy dùng khăn khô để lau sạch điện thoại, bạn cũng có thể dùng giấy nhưng nên hạn chế vì giấy có thể bị dính vào các linh kiện điện thoại.
  • Nếu bạn có ý định sử dụng máy sấy để sấy khô thì hãy thật cẩn trọng, nếu bất cẩn sẽ phản tác dụng đấy.
  • Sau đó bạn có thể dùng bình xịt khí nén để xịt vào các bo mạch của điện thoại cũng như các chi tiết khác của điện thoại để xịt sạch nước vẫn còn lưu luyến trên máy, hãy chú ý đến những lỗ mở nhỏ trên máy như phần loa, lỗ sạc, lỗ gắn tai nghe,…

Cho điện thoại vào thùng gạo:

  • Giờ thì bạn nên đưa điện thoại của mình chôn trong thùng gạo của gia đình, gạo có khả năng hút ẩm rất tốt nên sẽ rất hữu ích với điện thoại của bạn.
  • Nhưng bạn cần phải kiên nhẫn mới được, quá trình này được kéo càng dài thì hiệu quả càng cao.
Cho điện thoại vào thùng gạo
Cho điện thoại vào thùng gạo

Khi đã chắc chắn rằng máy bạn đã được hút ẩm hoàn hảo rồi thì hãy lắp các thiết bị trở lại máy và khởi động máy lại. Tuy nhiên không đảm bảo rằng sau đó máy bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra được, hãy nhanh chóng sao lưu lại toàn bộ dữ liệu mà bạn cho rằng nó quan trọng và để chắc chắn hơn bạn cũng nên đưa ra cửa hàng để người ta kiểm tra lại một lần nữa.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *