Đừng lãng quên điện thoại cố định!

Đừng lãng quên điện thoại cố định khi mà việc có mặt của chiếc điện thoại cố định trong gia đình là một điều hoàn toàn cần thiết. Nhưng liệu bạn đã quan tâm đúng cách chưa hay chỉ lo chạy theo chiếc điện thoại di động mà thôi.

Vậy các bạn hãy đừng lãng quên điện thoại cố định trong nhà bạn bằng những cách mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau nhé!

» Xem thêm:Cách chọn điện thoại cố định bạn nên biết

Đừng lãng quên điện thoại cố định
Đừng lãng quên điện thoại cố định

Không được lơ là với pin:

 • Thường thì lý do hỏng hóc điện thoại bàn có thể là do hết pin hoặc chai pin, khi đó người sử dụng cần chú ý là phải thay pin trong thời gian sử dụng.
 • Đối với những loại máy sử dụng pin tiểu thì bạn chú ý khi pin gần hết thì phải thay mới, không chờ đến khi hết pin bị chảy, axit có thể làm hỏng linh kiện bên trong máy; còn đối với pin sạc thì sau thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm là nên thay rồi.

Giắc cắm:

 • Nếu khi  đang thực hiện một cuộc gọi mà bạn cảm thấy tín hiệu đường truyền không ổn định, bị rè, ù thì có thể do việc kết nối giữa giắc cắm từ đường truyền tín hiệu của nhà cung cấp đến điện thoại chưa được chặt hoặc cũng có thể qua quá trình sử dung nó bị oxi hóa, cần phải kiểm tra và khắc phục ngay.
 • Đối với thiết kế và bản mạch và linh kiện của hàng chính hãng bao giờ cũng đạt tiêu chuẩn hơn và sau khoảng hơn 2 năm sử dụng mới xảy ra lỗi này còn với các mặt hàng của Việt Nam và Trung Quốc thì khoảng thời gian này có thể là ngắn hơn, khoảng sau 1 năm thì đã có những biểu hiện bất thường rồi.

Làm sạch điện thoại:

 • Hãy thường xuyên vệ sinh bàn phím của điện thoại cố định vì nếu sử dụng lâu mà không vệ sinh, bụi bẩn bám vào nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến độ nhạy của các phím.
 • Nếu như bạn để tâm hơn và thường xuyên vệ sinh bằng cách tháo vỏ điện thoại ra và lau chùi cả trong lẫn ngoài bằng vải cho sạch bụi thì tình trạng này sẽ không còn xuất hiện nữa. 
 • Đồng thời cũng hãy lau sạch ống nghe điện thoại không để bụi bám vào làm giảm chất lượng âm thanh truyền về.
Làm sạch điện thoại
Làm sạch điện thoại

Yếu tố ngoại cảnh:

 • Chiếc điện thoại cố định của bạn dù có bền đến đâu cũng không thể chịu nổi nếu để ở nơi mà mưa cũng có thể hắt vào và nắng cũng có thể chiếu đến. Chiếc điện thoại cũng không thể bền lâu được nếu như bị làm rơi, có sự va đập mạnh hay chẳng may bị đổ nước vào.
 • Hãy lau chùi điện thoại mỗi ngày bằng khăn ẩm để vừa làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn trên điện thoại do nhiều người cùng sử dụng cũng là cách bạn quan tâm đến bản thân mình cũng như những người thân trong gia đình.
 • Điện thoại cố định không dây thì không nên để quá gần vật cản hoặc các thiết bị điện tử khác, như vậy sẽ rất dễ gây nhiễu sóng.
 • Trong quá trình sử dụng cũng hãy chú ý đến pin, đến các giắc cắm, mối nối, nguồn điện và đường truyền tín hiệu để nếu có mệnh hệ gì cũng có thể nhanh chóng giải quyết hơn.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *