Những căn bệnh mà một con nghiện internet có thể mắc phải

Những căn bệnh mà một con nghiện internet có thể mắc phải đó là gì khi mà chúng ta không thể không phủ nhận những lợi ích mà internet đã mang lại nhưng chúng ta cũng phải thẳng thắn nhìn nhận những điều mà internet đang từng ngày làm tổn hại đến sức khỏe của con người. Cụ thể là gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

» Xem thêm: Giảm nguy cơ mắc bệnh với chiếc điện thoại di động

Rối loạn giấc ngủ:

Rối loạn giấc ngủ là một trong những căn bệnh mà một con nghiện internet có thể mắc phải
Rối loạn giấc ngủ là một trong những căn bệnh mà một con nghiện internet có thể mắc phải
 • Màn hình máy tính cũng như điện thoại di động có phát ra một luồng ánh sáng xanh có khả năng ngăn cản việc cơ thể tiết ra hormone Melatonin vào ban đêm, là loại hormone nắm giữ vai trò chủ đạo trong việc điều hòa đồng hồ sinh học và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ con người.

Cột sống bị tổn thương:

 • Chắc chắn rồi. Việc bạn ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính, không cần quan tâm bạn ngồi đúng hay sai tư thế, điều này đều khiến cột sống của bạn bị ảnh hưởng và để lại hậu quả khôn lường, bạn có thể bị vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Não bộ bị tổn thương:

 • Có vẻ như hậu quả càng ngày càng khó lường rồi đó.
 • Nếu một người mỗi đêm ngủ không đến 7 tiếng đồng hồ thì họ dễ rơi vào tình trạng khó chịu, làm việc học tập mất tập trung hơn so với những người ngủ đủ giấc.
 • Còn nguy hiểm hơn nữa là dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ và làm giảm số lượng tế bào thần kinh.
Não bộ bị tổn thương
Não bộ bị tổn thương

Có thể bị Vô sinh:

 • Đây là tình trạng đáng báo động đối với người internet là nam giới.
 • Ngồi một tư thế duy nhất sẽ khiến cơ quan sinh dục bị chèn ép, không thể giải nhiệt được, và có thể khiến cơ quan sinh dục bị hủy hoại, giảm lượng tinh trùng về lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh đó.
 • Các bạn nam chưa có gia đình hãy cẩn trọng.

Tổn thương đến khả năng vận động:

 • Bạn có thể phải đối mặt với chứng bệnh béo phì khi cả ngày chỉ ăn và ngồi một chỗ mà không chịu vận động.
 • Không dừng lại ở đó, việc bạn ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm tắc nghẽn quá trình lưu thông máu xuống phần dưới cơ thể. Tình trạng này mà cứ kéo dài và không được cải thiện thì e rằng cơ bắp sẽ bị tê liệt, làm phá hủy các phần cơ bắp ở chân. Có khi bạn sẽ phải gắn bó cả đời với chiếc ghế đó, bạn muốn như vậy sao?

Dễ cáu gắt, lầm lì:

 • Điều này đặc biệt đúng đối với những người nghiện game. Những khi game không thuận lợi, bạn sẽ ở trong cảm giác lo lắng, bồn chồn, chỉ cần một câu nói vô ý của người bên cạnh cũng có thể là giọt nước tràn ly.
Dễ cáu gắt, lầm lì
Dễ cáu gắt, lầm lì

Mất tập trung vào công việc:

 • Bạn nghiện internet, nghiện mạng xã hội, nghiện chơi game và bạn chỉ chăm chú vào những việc đó mà thôi, còn công việc học tập sẽ dần bị lơ là, bỏ bê.

Giống như người nghiện ma túy:

 • Có thể nói não bộ của người nghiện game tương tự như não bộ của người nghiện ma túy vậy. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra được sự bất thường trong chất trắng và chất xám não bộ của người nghiện game. Chúng làm gián đoạn và ức chế các vùng não bộ quản lý cảm xúc, sự tập trung, gây ảnh hưởng tới việc đưa ra các quyết định.

Nguy cơ mắc bệnh tâm thần:

 • Theo các chuyên gia cho biết, những người chơi trên 6 tiếng một ngày thì được coi là nghiện game. Khi chơi game quá nhiều, chính xác hơn là những loại game mang tính bạo lực và game thủ nhập vai vào nhân vật, bị ám ảnh đến mức không thoát ra được, có những câu nói và hành động mang tính game, đó chính là những biểu hiện ban đầu của bệnh tâm thần.

Hãy chỉ sử dụng internet ở mức mang lại lợi ích cho bản thân thôi bạn nhé. Lạm dụng quá mức một điều gì đó luôn mang lại những hậu quả không tốt, không chỉ là internet.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *