Những điều bạn cần biết về nộp thuế qua mạng

Ngày nay cùng với sự phát triển của internet, nhiều ứng dụng mới theo đó cũng ra đời. Việc nộp thuế qua mạng chính là một thành quả của quá trình đó.

Theo đó, không chỉ doanh nghiệp mà ngay cả các cơ quan thuế của nhà nước cũng rút gọn được khá nhiều trong khâu quản lý. Vậy nộp thuế qua mạng là gì?

Nộp thuế qua mạng là gì?

Nộp thuế qua mạng là việc các doanh nghiệp kê khai, cũng như thanh toán tiền thuế tới cơ quan quản lý thuế bằng mạng internet thay vì phải gửi qua đường bưu điện hay đến nộp trực tiếp như trước đây.

Nộp thuế qua mạng
Nộp thuế qua mạng

Như vậy, với hình thức làm mới này không chỉ doanh nghiệp giảm thiểu được thời gian, công sức đi lại mà ngay cả cơ quan nhà nước cũng dễ dàng hơn trong khâu quản lý, lưu trữ thông tin. Do đó, bộ máy điều hành cũng giảm đi sự cồng kềnh, tiết kiệm được cho nhà nước một khoản chi phí không nhỏ.

Điều kiện kê khai, nộp thuế qua mạng là gì?

  • Trước tiên, đó phải là những tổ chức cá nhân đã được cấp mã số thuế.
  • Đồng thời đã được cấp chữ ký của tổ chức cung cấp chứng thực số được bộ thông tin và truyền thông cấp phép.
  • Có kết nối internet và có địa chỉ Email ( thư điện từ) đang hoạt động.
  • Ngoài ra, khai thuế phải được thực hiện bằng ứng dụng HTKK phiên bản 3.1.2 trở lên.

Giải pháp hữu hiệu để nộp thuế qua mạng

chu_ky_so_gia_re
Giải pháp hữu hiệu để nộp thuế qua mạng

Nộp thuế qua mạng được xem là một bước tiến lớn trong việc cải cách nghành thuế của nước ta. Tuy nhiên, cùng với quá trình triển khai, giải pháp này vẫn còn những bất cập nhất định. Chính vì vậy, nằm trong chương trình cải cách ngành thuế đến năm 2020, nhà nước ta đã đề ra một số cải cách mới.

  • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích phương pháp này.
  • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống, nâng cấp hạ tầng đảm bảo cho hệ thống hoạt động nhanh, ổn định.
  • Đẩy mạnh triển khai hệ thống khai thuế qua mạng tới các địa phương đã có đầy đủ cơ sở vật chất.
  • Đồng thời với đó là việc tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý về việc kê khai, nộp thuế qua mạng đối với các doanh nghiệp.

Hi vọng rằng trong thời gian tới, những cải cách về nộp thuế qua mạng sẽ mang đến những hiệu quả thiết thực cho quá trình này.

Nếu bạn còn có bất cứ vấn đề gì về việc nộp thuế qua mạng cần được giải đáp, vậy hãy nhấc máy lên và liện hệ với chúng tôi. Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *