Router Wifi dành cho gia đình những điều bạn nên biết

Router Wifi dành cho gia đình sẽ giúp các thiết bị trong gia đình kết nối với internet. Việc người ta sở hữu cho mình một thiết bị có khả năng kết nối Internet để đi đến đâu cũng có thể bắt sóng Wifi là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Người ta có thể bắt Wifi khi đến trường, đi làm, vào quán cafe, quán ăn đều được. Nói như vậy để chúng ta phải công nhận một điều rằng, vai trò của thiết bị thu phát tín hiệu mạng internet trong mỗi cơ quan, gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn thiết bị phù hợp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý để khách hàng có thể tham khảo qua trước khi quyết định chọn mua một Router Wifi hợp lý nhất.

» Xem thêm: Sử dụng mạng Wifi những sự cố gặp phải bạn cần biết

Router Wifi dành cho gia đình giúp các thiết bị kết nối với internet
Router Wifi dành cho gia đình giúp các thiết bị kết nối với internet
  • Tham khảo thêm thông tin về các loại thiết bị cũng như chất lượng sử dụng trên các diễn đàn liên quan. Tuy nhiên bạn chỉ nên tham khảo một phần nào đó, không nên quá tin tưởng vào những ý kiến trên diễn đàn. Vì những thiết bị thu phát tín hiệu mạng Internet cũng rất dễ bị môi trường xung quanh làm ảnh hưởng và điều kiện trong mỗi gia đình là khác nhau; nên song song với đó, bạn hãy kiểm chứng chất lượng sản phẩm từ những nguồn uy tín bạn nhé.
  • Trước khi chọn mua bộ thiết bị, bạn cần phải xác định được trước nhu cầu sử dụng của gia đình mình ở mức độ nào: sử dụng nhiều hay ít? Sử dụng để làm gì (xem phim, nghe nhạc, chơi game, duyệt web,…)?

Về giá thành:

  • Nằm trong khoảng bao nhiêu thì phù hợp. Theo chúng tôi nghĩ thì đối với gia đình, thì một Router Wifi có giá không quá 700 nghìn đồng là phù hợp nhất.
  • Bạn cũng nên nhớ 1 điều rằng, những bộ Router có giá thành cao hơn chắc chắn sẽ có nhiều tính năng hơn nhưng về tốc độ đường truyền thì chưa chắc.
Router Wifi dành cho gia đình phải hội tụ nhiều yếu tố
Router Wifi dành cho gia đình phải hội tụ nhiều yếu tố

Về đường truyền sóng:

  • Yêu cầu phải ổn định, không bị nhiễu, không bị phát nhiệt quá nhiều khi sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Về chuẩn:

  • Trong khoảng 2 năm nay, chắc hẳn bạn cũng có nghe qua về chuẩn Wifi 802.11AC hay còn gọi là Wifi thế hệ thứ 5, thế hệ Wifi có tốc độ cao hơn chuẩn N.
  • Tuy nhiên, chuẩn AC đối với nhu cầu sử dụng của gia đình vẫn chưa thực sự cần thiết.

Về tính tương thích:

  • Thiết bị kết nối mạng mà bạn đang sử dụng là gì? Có một sự thật mà bạn phải biết  là hầu hết các thiết bị Wifi đều hoạt động một cách hiệu quả hơn khi hoạt động giữa các thiết bị cùng nhà sản xuất, chính xác hơn là giữa các chipset cùng nhà sản xuất.

Về tính thẩm mỹ:

  • Sản phẩm sử dụng trong gia đình thì không yêu cầu quá lớn, cần có sự gọn gàng, nhỏ nhắn và đẹp mắt để có thể đặt ở ngoài phòng khách hoặc trong phòng ngủ gia đình.
Router Wifi dành cho gia đình phải thẩm mỹ
Router Wifi dành cho gia đình phải thẩm mỹ

Về tính bảo mật:

  • Đối  với môi trường sử dụng là trong gia đình nên không quá yêu cầu về độ bảo mật của thiết bị.

Tất nhiên không có giá trị nào là tuyệt đối hoàn hảo, tuy nhiên còn phụ thuộc vào cách lựa chọn và sử dụng thiết bị của bạn như thế nào, liệu nó đã phù hợp hay chưa. Đừng quá phóng túng trong việc lựa chọn các thiết bị phát thu phát tín hiệu internet để sau khi sử dụng, không phải gặp những vấn đề gây đau đầu liên quan đến sự lựa chọn của mình bạn nhé.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *